Xe ô tô luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống người Việt. Chiếc ô tô mang lại sự tiện dụng và an toàn khi di chuyển trên đường và nó cũng là niềm tự hào của rất nhiều người. Tất nhiên, nếu đã quyết định tậu lấy một con “trâu” thì mỗi người đều phải chuẩn bị đủ kiến thức cũng như tiềm lực tài chính để việc sử dụng chiếc xe hơi sao cho hợp lý và thoải mái nhất.

Hiện nay, đa số các showroom xe tại Việt Nam đều liên kết các tổ chức tín dụng để có thể hỗ trợ khách hàng vay mua xe với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Người mua xe chỉ cần trả trước 20%, thậm chí là 1/10 giá niêm yết nhưng vẫn có thể chọn chiếc xe mình yêu thích. Dù việc vay mua xe đã dần trở nên phổ biến nhưng vẫn còn nhiều người chưa rõ lợi ích của việc mua xe “dùng trước, trả sau” này. Đối với họ thì một trong những thắc mắc thường gặp nhất là nếu vay mua xe, họ sẽ nhận được lợi ích có xứng đáng với số tiền lãi hàng tháng hay không.

Các tổ chức tín dụng đầu tiên mà khách hàng nghĩ đến thường là ngân hàng. Tuy nhiên, rào cản thường thấy khi vay ngân hàng mua xe là thủ tục khó khăn và lãi suất thả nổi. Đa số ngân hàng nước ngoài đều yêu cầu chứng minh thu nhập khá khắt khe, yêu cầu khách hàng chứng minh nguồn thu nhập bằng hợp đồng, giấy tờ, chứng từ chứng minh hoặc bất động sản cho thuê… Ngân hàng trong nước có vẻ “du di” hơn cho những khoản thu nhập không chứng minh được của người đi vay. Ví dụ, những người buôn bán chủ yếu trao đổi bằng tiền mặt thì phía ngân hàng sẽ cử nhân viên tín dụng đến khảo sát.

Đa phần các ngân hàng hiện nay áp dụng mức lãi suất cho vay tương đối cao, và chỉ cố định lãi suất trong thời gian ưu đãi (thông thường ưu đãi 12 tháng đầu), sau thời gian ưu đãi sẽ thả nổi lãi suất và sau mỗi kỳ 6 tháng hoặc 12 tháng sẽ điều chỉnh lại lãi suất theo công thức chung là lấy lãi suất tiết kiệm 12 tháng (hoặc 13 tháng) cộng biên độ từ 3.0% đến 4.5%. Những phiền phức trong quá trình làm thủ tục giữa ngân hàng và đại lý bán xe, cùng với lãi suất thả nổi là những rào cản lớn ngăn cản nhiều khách hàng “chạm tay” đến chiếc xe họ mơ ước.

MUA XE TRẢ GÓP LÀ GÌ?

Mua xe Ô tô trả góp nói đơn giản cho dễ hiểu là một hình thức giúp bạn sở hữu một chiếc xe mà chỉ cần phải trả trước khoảng vài chục phần trăm giá trị xe (Tùy theo chính sách mua trả góp từng hãng). Phần còn lại ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ chi trả trước, bạn sẽ phải thanh toán trong một thời gian khá dài tùy theo số tiền bạn trả trước là ít hay nhiều, từ đó ngân hàng sẽ tính ra số tiền trả hằng tháng và thời gian vay của bạn.

Với việc mua xe trả góp, các ngân hàng sẽ giúp bạn thanh toán trước một  phần giá trị xe ( tại đại lý Hyundai Việt Hàn là tối đa khoảng 80%) dưới hình thức giải ngân vào tài khoản của bên bán xe, phần giá trị còn lại (gọi là phần đối ứng) bạn tự thanh toán. Khoảng tiền ngân hàng thanh toán trước cho bạn chính là khoản vay được tính lãi theo quy định của ngân hàng.

VẬY CHÚNG TA CÓ NÊN MUA Ô TÔ TRẢ GÓP KHÔNG? 

Xác định mua ô tô trả góp là bạn phải chuẩn bị tâm lý sẽ phải trả 1 khoảng tiền hơn giá trị xe ban đầu, bởi mỗi tháng phải trả thêm một khoản lãi suất nữa. Nhưng đây lại là cách tốt nhất giúp bạn chạm gần đến giấc mơ ô tô hơn là việc trả thẳng, nếu bạn vẫn chưa đủ tài chính.

Đối với việc mua ô tô trả góp tại đại lý Hyundai Việt Hàn, bạn sẽ được hỗ trợ vay đến 80%giá trị xe và vay trong 7 năm. Như vậy, bạn chỉ cần trả trước khoảng 20% giá trị xe, phần còn lại ngân hàng hay đại lý sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn, lãi suất ổn định theo ngân hàng. Như vậy, việc của bạn chỉ là cân đo đông đếm thu nhập hằng tháng của mình làm sao để có thể trích ra trả lãi cho ngân hàng thôi nhé!

Ngoài ra, với những dịch vụ mua xe trả góp tại đại lý Hyundai Việt Hàn,  quy trình chấp thuận vay tín dụng sẽ nhanh chóng, gọn gàng, với các giấy tờ pháp lý không quá cầu kì, khi bạn chỉ cần chứng minh tiềm lực tài chính của bạn thông qua các thông tin về việc làm, hoặc kinh doanh, và hồ sơ đăng ký không phức tạp, chỉ yêu cầu cung cấp các bản sao giấy tờ. Nhân viên kinh doanh và bộ phận cho vay từ phía ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng nhất để không mất thời gian.

Tuy nhiên, có 1 điều, người mua xe ô tô trả góp cần cân nhắc, ngoài tiền trả góp hằng tháng, bạn phải chịu các loại phí khác bao gồm: Phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng cùng một số phí khác tùy theo quy định của ngân hàng cùng tổng giá trị xe. Vì thế, hãy tìm hiểu và chuẩn bị tài chính thật chu đáo nhé!

THỦ TỤC VAY Ô TÔ TRẢ GÓP

 1. Điều kiện:
 • Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không bị vướng “ Nợ Xấu “ tại ngân hàng. ( “ Nợ Xấu” là trước đó bạn đã vay tổ chức tín dụng, ngân hàng nhưng trả trễ hẹn quá thời gian quy định hoặc không trả hết số nợ )
 • Chứng minh được tài chính đủ khả năng trả nợ
 1. Thủ tục mua trả góp đối với cá nhân cần có:
 • CMND hoặc Hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực (phô tô không cần công chứng)
 • Bản sao sổ hộ khẩu
 • Đơn xin vay vốn (Ngân hàng cung cấp)
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận độc thân
 • Hợp đồng mua bán xe , phiếu thu ( Hyundai Việt Hàn cung cấp )
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập ( HĐLĐ, bảng lương, quyết định bổ nhiệm, đăng ký kinh doanh, hợp đồng cho thuê, ……. Liên hệ Hyundai Việt Hàn để được hướng dẫn chi tiết )
 1. Thủ tục trả góp đối với công ty, doanh nghiệp
 • Đơn đề nghị vay vốn ( Ngân hàng cung cấp )
 • Đăng kí kinh doanh, CMND, Hộ khẩu, Quyết định bổ nhiệm Giám đốc
 • Biên bản Họp Hội đồng Thành viên/ Hội đồng quản trị về việc vay vốn
 • Hồ sơ tài chính của doanh nghiệp (liên hệ Hyundai  Việt Hàn để được hỗ trợ)
 • Các giấy tờ liên quan đến mua xe (Hyundai Việt Hàn hỗ trợ)

Lưu ý:

– Đối với công ty, doanh nghiệp hoạt động dưới 1 năm liên hệ trực tiếp Hyundai Việt Hàn để được hỗ trợ

– Khi mua trả góp, khách hàng sẽ phải trả tối thiểu 20% giá trị xe, không bao gồm các chi phí lăn bánh xe.
– Thời gian vay tối đa 7 năm

Kết luận

Như vậy, “Có nên mua ô tô trả góp hay không?” Câu trả lời phụ thuộc vào điều kiện tài chính của bạn. Để  tiết kiệm chi phí hoặc sử dụng tài chính làm vốn kinh doanh, đầu tư,… thì bạn nên chọn giải pháo trả góp. Ước mơ sở hữu 1 chiếc ô tô với chi phí thấp là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Mọi thắc mắc về chính sách trả góp khi mua xe Hyundai, vui lòng liên hệ Hotline: 0985648989 Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách nhanh chóng để có thể dễ dàng sở hữu chiếc ô tô ưng ý.