Chia sẻ cách làm mới biển số xe ô tô

Chia sẻ cách làm mới biển số xe ô tô 1

Biển số xe ô tô, xe máy sau một thời gian sử dụng do chịu những tác động từ ngoại cảnh như môi trường, thời tiết, bụi bẩn hơi nước có thể làm biển bị chuyển màu, sẽ cũ và hư hại, nhìn mất thẩm mỹ. Hoặc cũng có thể do những va chạm khi tham gia giao thông khiến biển xe bị biến dạng, gây khó chịu cho chủ xe. Chính vì lẽ đó, nhu cầu làm mới biển xe và ép biển để biển số xe được bền hơn luôn được nhiều người quan tâm.

Về mặt pháp lý, nếu biển số đã cũ, hỏng thì người chủ phương tiện sẽ phải mang biển số cũ đến cơ quan chức năng để tiến hành đổi biển mới. Tuy nhiên, với những vấn đề nhỏ như bong sơn nhẹ hoặc biển chỉ cong vênh thì những người thợ làm biển như anh Tuấn “miền Nam” lại có thể giúp những người chủ phương tiện này nhanh chóng phục hồi lại tình tráng “đẹp như mới” của những chiếc biển số.

Chia sẻ cách làm mới biển số xe ô tô 4

Vì thế mà nhiều chủ xe đã lựa chọn cách làm mới cho biển số xe thay vì, mang đi đổi mới. Dịch vụ làm mới biển, ép biển số xe mới xuất hiện vài năm nay tại Hà Nội.

“Một chiếc xe đẹp nhưng lại mang biển số cũ nát cũng giống như một anh mặc đẹp nhưng lại cầm một chiếc card visit cũ nát để giao dịch với khách hàng” Suy nghĩ này đồng chung với suy nghĩ của khách hàng, vì thế mà có nhiều chủ xe tìm tới anh để tìm lại vẻ đẹp cho biển số xe của mình.

Dịch vụ làm hai biển số dài cho ô tô, đổi biển vuông sang biển dài

Phục hồi, làm mới biển số xe cũ

Quy trình làm mới biển số nếu chỉ nghe thôi thì thấy có vẻ đơn giản, nhưng nếu người thực hiện không biết cách làm hoặc không khéo thì có thể biến biển số từ “cũ nhưng xịn” thành một chiếc biển số “rởm”.

Hãy cùng khám phá cách phục hồi biển cũ và công nghệ ép biển sô kiểu mới của Ô tô số 1:

Một chiếc biển số được làm không cẩn thận sau một thời gian sẽ bị hiện tượng nước vào bên trong biển gây các hiện tượng như oxy hoá khiến biển nhanh xuống cấp.Hoặc do các tác động lực bên ngoài mà biển số bị cong vênh

Sau khi tháo bỏ biển khỏi lớp vỏ ốp, người thợ tiện hành vệ sinh lớp keo cũ ở viền biển cũng như làm sạch các vết bẩn xung quanh. Sau đó nhẹ nhàng dùng búa để ghè lại các đường mép cho thắng và uốn cong đều. Người thợ làm biển sẽ cẩn thận sử dụng bút dạ đen chuyên dụng để tô lại những điểm xước, bạc màu trên biển. Quá trình này yêu cầu sự tỉ mỉ cao và sau khi hoàn thiện, biển được đem đi ép với công nghệ mới và bộ phôi vỏ kiểu mới có thẩm mỹ cao hơn và độ bền tốt hơn.

Sau khi hoàn  tất quá trình làm mới biển cũ và lắp phôi bảo vệ kiểu mới, anh Tuấn “miền Nam” cho biết, với loại phôi mới này, phần viền bo của biển sẽ đẹp hơn, bóng bẩy hơn, và bền hơn bởi chất liệu phôi loại này rất tốt.

Quy trình đổi biển số cũ, hỏng

Nếu biển sô xe đã quá cũ, hay hỏng quá nặng mà chủ xe không muốn khôi phục và làm mới lại thì có thể mang đến cơ quan chức năng để đổi sang biển số mới .

Một số trường hợp ô tô và xe máy bị mất biển số được làm lại

 • Bị đánh rơi khi đi đường
 • Bị mất trộm khi đỗ xe
 • Biển cũ quá muốn làm lại

Các giấy tờ cần thiết khi làm lại biển như sau

 • Giấy đăng ký xe (bản gốc và photo)
 • Đơn xin cấp lại biển số theo quy định
 • Các loại giấy tờ bản gốc bao gồm CMND và sổ hộ khẩu
 • Các giấy tờ gốc khi mua xe như hoá đơn mua xe, biên lai nộp phí trước bạ
 • Cà số khung, số máy của xe.

Quy trình cấp lại biển số xe

Bước 1: Chủ sở hữu xe nộp hồ sơ đế cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp đổi, cấp lại biển số.

Theo quy định tại Điều 33 Thông tư 15/2014/TT-BCA (Sửa đổi tại Thông tư 67/2017/TT-BCA), thẩm quyền cấp đổi, cấp lại biển số xe được xác định như sau:

– Cục Cảnh sát giao thông có trách nhiệm thực hiện thủ tục cấp lại, cấp đổi biển số xe đối với các phương tiện thuộc đối tượng đăng ký tại cơ quan này.

– Phòng Cảnh sát giao thông có thẩm quyền thực hiện cấp lại hoặc cấp đổi biển số xe đối với các phương tiện thuộc đối tượng do Phòng tổ chức đăng ký xe.

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền thực hiện kiểm tra giấy tờ, hồ sơ

– Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm thực hiện kiểm tra đầy đủ và đúng các loại giấy tờ theo quy định và ghi giấy hẹn thời gian cấp cho người yêu cầu. Riêng trường hợp nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không chính xác, người thụ lý hồ sơ phải hướng dẫn cho người nộp kịp thời bổ sung hoặc sửa đổi theo đúng quy định.

Bước 3: Thực hiện cấp đổi, cấp lại biển số xe cho người có yêu cầu

– Về nguyên tắc, sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ của người yêu cầu, cơ quan có thẩm quyền phải thực hiện cấp ngay biển số cho người yêu cầu trừ trường hợp phải chờ sản xuất biển thì thời hạn cấp biển được quy định không được quá 7 ngày từ ngày nhận đủ hồ sơ (Theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 15/2014/TT-BCA).

Thời gian đợi khoảng 15-20 ngày thì có kết quả và chúng ta đi lấy biển số mới theo đúng trên giấy hẹn nhé.

Chú ý là biển sổ bây giờ có mẫu mới nhé, còn mẫu cũ thì là biển giả đó nên các bác lưu ý nhé.

Lệ phí cấp lại biển số xe

 • Đối với xe máy: 300.000 đồng/01 xe
 • Đối với xe ô-tô: 500.000 đồng/01 xe

Dịch vụ cấp lại biển số xe

Chia sẻ cách làm mới biển số xe ô tô 5

Dịch vụ làm lại, cấp lại biển số xe do cũ, hỏng, mất được chúng tôi phát triển nhiều năm nay trên cả nước.

Ưu điển:

 • Thủ tục đơn giản, gon nhẹ
 • Thời gian nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu, không phải xếp hàng
 • Chi phí phải chăng

 

 

One thought on “Chia sẻ cách làm mới biển số xe ô tô

 1. Pingback: Dịch vụ ép biển số chống nước, ép biển số trang trí cho xe

Comments are closed.