Camera 360 ô tô – Giá lắp camera 360 độ cho ô tô

Camera 360 ô tô - Giá lắp camera 360 độ cho ô tô 1

Ngoài Camera hành trình thì Camera 360 ô tô là trang bị công nghệ vô cùng hữu ích và cần thiết trên mỗi chiếc xe, nhằm mang lại tầm nhìn toàn cảnh cho người điều khiển xe. Qua đó tăng tính an toàn khi tham gia giao thông, nhất là với hệ thống giao thông phức tạp như ở Việt Nam.

Camera 360 ô tô - Giá lắp camera 360 độ cho ô tô 2

Camera 360 độ ô tô là gì?

Camera 360 độ ô tô là một bộ thiết bị camera có chức năng cung cấp hình ảnh toàn diện 360 độ quanh xe ô tô. Một bộ camera 360 độ thường có từ 4 mắt camera được lắp ở 4 vị trí: đầu xe, đuôi xe, gương hậu bên trái và gương hậu bên phải. Với 4 mắt camera này, camera 360 độ sẽ cung cấp toàn bộ hình ảnh quanh xe, giải phóng được các điểm mù nguy hiểm ở khu vực trước đầu xe, sau đuôi xe, hai bên thân xe.

Camera 360 ô tô - Giá lắp camera 360 độ cho ô tô 3

Màn hình hiển thị hình ảnh camera ô tô 360 độ thường có hai khung ảnh. Một khung ảnh hiển thị hình ảnh giả lập 3D nhìn toàn diện ô tô từ trên cao. Một khung ảnh khác sẽ hiển thị hình ảnh của từng camera theo chuyển động của tay lái. Ví dụ, khi xe rẽ trái, khung ảnh này sẽ tự động chuyển hiển thị hình ảnh của camera lắp gương chiếu hậu bên trái. Khi xe cài số lùi, khung ảnh sẽ tự động hiển thị hình ảnh camera lùi.

Với một số dòng camera 360 độ cao cấp, 4 mắt camera lắp ở 4 mặt xe ngoài chức năng quan sát còn có chức năng lưu trữ hình ảnh, đóng vai trò như camera hành trình.

Nếu lắp camera lùi hay camera tiến chỉ thấy được một góc cố định, thì khi lắp camera 360 độ có thể quan sát toàn diện mọi góc, mọi mặt của xe. Nói cách khác, trong tất cả các loại camera ô tô, camera 360 độ hỗ trợ quan sát toàn diện và tối ưu nhất, là giải pháp xoá điểm mù hiệu quả hơn cả. Bởi bộ camera này đã tập hợp gần như tất cả các camera ô tô gồm: camera hành trình, camera tiến mũi xe, camera tiến trên gương phụ và camera lùi

Có nên lắp camera 360 độ cho ô tô không?

Điểm mù ô tô có 3 loại gồm điểm mù trước đầu xe, điểm mù sau xe, điểm mù gương chiếu hậu. Điểm mù trước đầu xe chủ yếu do vị trí ngồi của người lái bị nắp capo xe che khuất. Do đó không thể thấy được vật cản nằm thấp ngay trước đầu xe. Ô tô càng cao thì điểm mù trước đầu xe càng lớn.

Camera 360 ô tô - Giá lắp camera 360 độ cho ô tô 4

Điểm mù sau xe và điểm mù gương chiếu hậu chủ yếu cho kết cấu của thân xe và phạm vi quan sát của gương chiếu hậu bị giới hạn. Người lái sẽ không thấy được góc khuất phía dưới của đuôi xe và hai vùng phần tư sau xe. Nếu vật cản hay các phương tiện lọt vào các vùng mù này xe người lái sẽ khó thấy được. Điều này chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều sự cố va quạt, va chạm, tai nạn.

Các loại camera ô tô ra đời được xem là giải pháp khắc phục điểm mù hiệu quả, giúp người lái quan sát tốt hơn. Camera tiến đầu xe giúp giải quyết điểm mù ở khu vực đầu xe. Camera gương hậu giúp giải quyết điểm mù ở hai bên hông xe. Camera lùi giúp giải quyết điểm mù ở khu vực phía sau đuôi xe.

Camera 360 độ là bộ thiết bị tập hợp tất cả các loại camera trên. Trong bộ camera 360 độ đã bao gồm camera tiến, camera lùi, camera trên gương phụ và cả camera hành trình. Thay vì lắp từng camera riêng lẻ thì với camera 360 độ, người lái sẽ có thể quan sát xe ở mọi góc độ. Đặc biệt nhiều bộ camera 360 độ còn có tính năng tạo hình ảnh giả lập 3D, cung cấp thêm một góc độ toàn diện nhìn từ trên cao.

Camera 360 độ được đánh giá là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp nâng cao tầm quan sát. Nhờ đó người lái có thể xử lý các tình huống dễ dàng và chính xác hơn, đảm bảo an toàn hơn, nhất là trong các tình huống khó như chạy xe vào đường đông, ngõ nhỏ hẹp hay khi lùi đỗ xe…

Đây chính là lý do vì sao ngày nay phần lớn các dòng xe sang như, Audi, BMW, Lexus, Volvo… đều được trang bị camera 360 độ. Và dần dần nhiều mẫu xe hạng phổ thông như Mitsubishi Pajero Sport, Kia Sorento, Hyundai SantaFe, Mazda CX-8… Ford Territory  cũng đã được nhà sản xuất tích hợp sẵn camera 360 độ theo xe.

Độ camera 360 độ cho xe ô tô đang trở thành xu hướng. Nâng cấp này được đánh giá giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ lái xe an toàn, hạn chế tối đa các tình huống không hay trong quá trình lái cũng như đậu đỗ xe.

Giá Camera 360 ô tô bao nhiêu?

Do có từ 4 – 5 mắt camera kèm một bộ xử lý trung tâm nên giá camera 360 oto thường khá cao. Giá camera 360 dao động từ 5 – 30 triệu đồng. Camera 360 độ loại thường có giá từ 5 – 10 triệu đồng. Camera 360 cao cấp có giá từ 10 – 30 triệu đồng. Giá trên đã bao gồm cả công lắp đặt.

Một số dòng camera 360 độ ô tô nhận được đánh giá tốt tại Việt Nam có thể kể đến:

Camera 360 Owin

Camera 360 ô tô - Giá lắp camera 360 độ cho ô tô 5

Camera 360 Owin có xuất xứ từ Nhật Bản. Đây là một trong các dòng camera 360 oto được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Theo nhiều người đánh giá camera 360 Owin chất lượng tốt, có nhiều dòng để lựa chọn, vừa là camera quan sát vừa là camera hành trình, hình ảnh nét tốt (từ HD 720p trở lên). Camera 360 Owin có 4 dòng chính: Owin 2D, Owin 3D, Owin Pro, Owin Sony.

Giá camera 360 Owin từ 8 – 16 triệu đồng

Camera 360 Oview

Camera 360 Oview sử dụng chip Huawei, cho hình ảnh rõ nét. Nhiều người dùng đánh giá camera 360 Oview hoạt động ổn định, hình ảnh rõ nét, có thêm tính năng tiện ích. Camera 360 Oview có các dòng chính: Oview Caska – Sensor SONY, Oview Classic 2D và 3D ESP, Oview Classic 2D ESP – Sensor SONY, Oview Pro.

Giá camera 360 Oview từ 7 – 16 triệu đồng

Camera 360 Oris

Camera 360 Oris là thương hiệu của Việt Nam, cung cấp 3 dòng camera 360 độ cho ô tô, xe tải và xe khách. Camera 360 độ Oris có chất lượng hình ảnh tốt, có tính năng hiển thị vạch chuyển hướng theo góc lái, quan sát rõ vào ban đêm, lưu trữ hình ảnh hành trình từ 4 góc, tự động bật camera khi có người sờ vào thành xe lúc đậu đỗ…

Giá camera 360 Oris từ 12 – 16 triệu đồng

Camera 360 DCT

Camera 360 DCT được sản xuất tại Trung Quốc. Camera 360 DCT có ưu điểm giá bán “mềm”, chất lượng hình ảnh ổn, nhiều tính năng thông minh. Các tính năng hữu ích trên camera 360 độ DCT có thể kể đến: tự động bật/tắt theo tốc độ xe, tự động hiện camera sau khi vượt xe, cảnh báo va chạm & kích hoạt camera gần nhất, cảnh báo chệnh làn, tích hợp cảm biến áp suất lốp, có thể giám sát xe từ xa…

Giá camera 360 DCT từ 10 – 29 triệu đồng

Camera 360 Omnivue

Camera 360 Omnivue có xuất xứ Hàn Quốc. Camera 360 Omnivue sử dụng chipset Qualcomm hoạt động ổn định, có vạch đánh lái, hình ảnh khá rõ nét…

Giá camera 360 Omnivue từ 7 – 15 triệu đồng

Camera 360 Cogamichi

Cogamichi 360 Cogamichi có các điểm mạnh như chất lượng hình ảnh sắc nét, camera có góc quay rộng, kết nối điện thoại thông minh với tính năng giám sát từ xa, tự động ghi hình và ghi âm khi xe khởi động, hỗ trợ hồng ngoại ghi hình rất rõ trong điều kiện thiếu sáng… Camera 360 Cogamichi có các dòng chính: Cogamichi C860, Cogamichi C900, Cogamichi C88 plus, Cogamichi C88 Max Lens, Cogamichi C88 Max Sony…

Giá camera 360 Cogamichi từ 7 – 16 triệu đồng

Camera 360 Safeview 3D

Camera 360 Safeview 3D có xuất xứ từ Trung Quốc. Camera 360 Safeview 3D được đánh giá có chất lượng hình ảnh sắc nét, hiển thị đến 11 góc hình linh hoạt, mô phỏng 3D góc rộng, có chế độ ghi hình ban đêm nhờ đèn hồng ngoại, tiêu chuẩn kháng bụi IP68…

Giá camera 360 Safeview 3D từ 8 – 25 triệu đồng

Camera 360 Panorama

Camera 360 Panorama có xuất xứ từ Hàn Quốc. Camera 360 Panorama có các camera góc quay đến 195 độ (các sản phẩm khác thường chỉ 180 độ), đạt chuẩn chống nước IP69, tự động cân bằng ánh sáng, điều khiển từ xa bằng remote…

Giá Camera 360 Panorama từ 14 triệu đồng

Camera 360 Elliview

Camera 360 Elliview được sản xuất tại Việt Nam. Camera 360 Elliview có nhiều tính năng tiện ích như điều khiển bằng giọng nói (tiếng Việt), tự động bật/tắt & thay đổi chế độ xem theo tốc độ xe, hiển thị đánh lái vô lăng, giám sát đỗ xe từ xa…

Giá camera 360 Elliview từ 11 – 21 triệu đồng

Camera 360 Wanna View

Camera 360 Wanna View có xuất xứ Hàn Quốc. Camera 360 Wanna View có ưu điểm hoạt động ổn định, cung cấp hình ảnh chất lượng tốt, có tính năng lưu trữ hành trình, ghi hình cả khi tắt máy xe…

Giá camera 360 Wanna View từ 12 triệu đồng

Lưu ý khi chọn mua Camera 360 độ

Camera 360 ô tô - Giá lắp camera 360 độ cho ô tô 6

Camera quan sát xung quanh xe là phụ kiện được nhiều tài xế Việt ưa chuộng, người dùng nên biết  lưu ý dưới đây.

Chất lượng hiển thị của camera

Chất lượng hiển thị của camera lên màn hình, phụ thuộc chủ yếu vào mắt camera. Hiện tại, mắt Sony 225 là một trong những mắt camera cao cấp nhất. Trang bị này ở các hãng camera 360 thường xuất hiện ở các mẫu cao cấp nhất, tầm giá trên 15 triệu đồng.

Mắt camera Sony 225 có trên ba mẫu T1, T2 và T3 của DCT. Hãng camera 360 độ này có hộp đen riêng để xử lý hình ảnh, giúp tăng độ sắc nét và hiển thị hình ảnh tốt hơn trong điều kiện ban đêm.

Hiển thị toàn cảnh 360 độ

Camera 360 giúp giả lập không gian xung quanh, tạo góc nhìn xe từ phía trên xuống dưới. Đây là kết quả của công nghệ 360 độ, ghép 4 mắt camera tại các vị trí tạo ra khung cảnh như trên. Thực tế, trên thị trường có nhiều loại giả lập 360 chưa hoàn hảo, không ghép 4 mắt thành một khối mà thực tế vẫn là 4 góc nhìn riêng, có rìa rép ở xung quanh.

Tính năng lưu hình ảnh khi xe đã tắt máy

Tính năng này được ví như “người bảo vệ” của chiếc xe. Khi đỗ xe và tắt máy, camera 360 độ có tính năng này sẽ quay lại hình ảnh 360 độ khi có bất cứ va chạm nào xảy đến với xe như bị xịt sơn, cò chìa khóa, phá xe…

Tính năng này giúp chủ xe luôn đảm bảo có bằng chứng khi xảy ra tình huống không mong muốn trên.

Bộ nhớ SSD

Trên thị trường Camera 360 độ hiện nay, chủ yếu nhà sản xuất sử dụng thiết bị lưu trữ hình ảnh là thẻ nhớ hoặc USB. Điểm hạn chế của các thiết bị trên là tốc độ chậm, thiếu sự ổn định ở nhiệt độ cao, khi xe vận hành lâu dưới nắng nóng.

Khắc phục nhược điểm trên, bộ nhớ của Camera 360 DCT được sử dụng SSD tốc độ cao, gắn trực tiếp vào bảng mạch. Trang bị này giúp tốc độ ghi, phát nhanh và ổn định hơn.

Tính năng tự động trên cao tốc

Đây là một trong những tính năng nổi bật của camera 360 DCT. Trang bị này giúp cảnh báo tài xế khi đi sai làn, lệch làn trên cao tốc. Khi phát hiện tình huống, camera 360 sẽ tự động bật lên và cảnh báo người lái.

Quan sát bánh sau khi lùi

Nhờ hộp đen xử lý dữ liệu, camera 360 DCT có khả năng hiển thị góc nhìn bánh sau, hỗ trợ tài xế lùi xe chính xác hơn. Các dòng camera 360 độ khác thường chỉ giúp tài xế nhìn được bánh trước.

Các tính năng tự động khác

Chọn mua camera 360 độ, người dùng nên lưu ý các tính năng tự động thường có. Khi bật đèn báo rẽ, camera 360 độ sẽ tự động bật camera theo hướng chỉ định. Khi lùi, hệ thống tự động bật camera sau. Ở tốc độ dưới 20km/h, tự động bật camera trước hỗ trợ tài xế ở đường hẹp, có chướng ngại vật. Khi chuyển làn trên cao tốc, hệ thống tự bật camera sau, giúp tài xế quan sát phía sau dễ dàng hơn.

TRUNG TÂM CHĂM SÓC ÔTÔ SỐ 1 

Hotline tư vấn độ xe chuyên nghiệp: 0985648989


Câu hỏi thường gặp về camera 360 ô tô

?  Camera 360 độ cho ô tô loại nào tốt nhất?

Trả lời: Camera 360 độ cho ô tô của các hãng như Owin, Oview, Oris, DCT, Omnivue, Cogamichi, Safeview 3D, Wana View, Panorama… được đánh giá có chất lượng tốt, hình ảnh sắc nét, hoạt động ổn định, nhiều tính năng thông minh… Bạn có thể tham khảo các dòng này.

?  Camera 360 ô tô giá rẻ loại nào bền?

Trả lời: Không nên mua camera 360 ô tô có giá quá rẻ bởi chất lượng hình ảnh và độ bền đều không cao. Nếu muốn mua camera 360 xe hơi giá rẻ bạn có thể tham khảo các dòng giá rẻ của những thương hiệu như Owin, Oview, Cogamichi, Safeview 3D… Giá từ 7 triệu đồng trở lên. Tuy không bằng các dòng hơn chục triệu nhưng vẫn có chất lượng tốt, hình ảnh rõ, hoạt động ổn định, có nhiều tính năng tiện ích.

?  Cách xem lại camera 360 trên ô tô như thế nào?

Trả lời: Có hai cách xem lại camera 360 trên ô tô. Cách thứ nhất là xem trực tiếp trên màn hình hiển thị. Bạn vào menu chọn chế độ phát lại, tại đây bạn có thể xem các video đang lưu trong bộ nhớ. Cách thứ hai là xem gián tiếp. Nếu camera 360 có kết nối điện thoại thông minh, bạn có thể xem qua điện thoại. Hoặc bạn có thể trích xuất hình ảnh từ thẻ nhớ/bộ nhớ để xem lại trong máy tính.