Biển số xe ô tô có 2 biển kích thước khác nhau. Một biển số dài, một biển số ngắn. Vậy có bắt buộc phải lắp biển nào trước, biển nào sau không? Việc gắn biển số sao cho đúng với các quy định để hạn chế các vấn đề CSGT bắt dừng để xử phạt cũng được nhiều bác xế đặt câu hỏi. Vậy việc gắn biển trước sau như thế nào là đúng là chuẩn?

Biển số xe ô tô trước, sau gắng thế nào cho đúng quy định 2

Xe ô tô có 2 biển số: Loại dài có chiều cao 11 cm, chiều dài 47 cm. Loại ngắn có chiều cao 20 cm, chiều dài 28 cm. Vậy có bắt buộc phải lắp biển nào trước, biển nào sau không?

Các văn bản Luật quy định không bắt buộc phải lắp biển nào trước, biển nào sau. Lắp trước hay sau là do chủ xe quyết định, sao cho “phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe”.

Tuy nhiên, chủ xe có thể gặp rắc rối một chút vì một số loại xe ô tô không phù hợp lắp loại biển số ngắn (do thiết kế của xe). Nếu cố gắng gắn biển vào thì trông khá xấu, càng không hợp lý với xe đẹp và đắt tiền.

Biển số xe ô tô trước, sau gắng thế nào cho đúng quy định 3

Quy định mới cũng mở hơn, tạo thuận tiện cho người dùng. Cụ thể, trường hợp thiết kế của xe không lắp được 1 biển ngắn và 1 biển dài thì được đổi sang 2 biển số dài hoặc 2 biển số ngắn, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.

Dịch vụ làm thêm biển số dài hoặc số ngắn

Nếu xe bạn không lắp được một loại nào đó (ngắn hoặc dài), thì có thể nộp phí để đổi lại biển.

Trước đây, quy định cũ không nêu rõ ý này, nên nhiều “bác tài” bị cảnh sát giao thông “bắt” lỗi: đeo biển trước, biển sau; hoặc cùng đeo 2 biển dài… Giờ thì hoàn toàn không có việc “bắt” lỗi đeo biển nói trên.

Dịch vụ làm hai biển số dài cho ôtô tại Việt Nam – Hướng dẫn đăng ký xe ô tô