Biển số xe giúp chủ nhân phát tài, biển số xe phong thủy

Biển số xe giúp chủ nhân phát tài, biển số xe phong thủy 1

Biển số xe không chỉ gắn liền với chiếc xe mà theo phong thủy nó còn gắn liền với cuộc đời của chủ nhân chiếc xe đó. Biển số xe giúp chủ nhân phát tài, biển số xe phong thủy

Biển số xe giúp chủ nhân phát tài, biển số xe phong thủy 2

Thế nào là một biển số đẹp

Biển số đẹp

Biển số xe ô tô đẹp theo phong thủy sẽ là những con số mang lại tài lộc, may mắn. “Nhất tứ quý, nhì đồng hoa” là câu nói được nhiều người nhắc đến khi chọn biển số xe. Tuy nhiên hiện tại nhà nước đã cho thay biển 5 số được thay thế nhiều cho biển 4 số. Chính vì thế mà những con số “Ngũ linh” lại được nhắc đến nhiều hơn.

Xem biển số xe dựa vào ghép số

Từng con số có ý nghĩa riêng của nó nhưng khi ghép theo cặp thì nó lại mang một ý nghĩa khác biệt, có thể hay hơn, đẹp hơn hoặc có thể mang ý nghĩa xấu, không tốt.

Những biển số xe ô tô có các cặp số đuôi như 68, 86 hay 79, 39 luôn luôn được nhiều người săn đón, có người mua lại với giá rất cao. Lộc phát – phát lộc, thần tài lớn – thần tài nhỏ, chắc chắn mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

Đối với dân kinh doanh, buôn bán hoặc những người thường xuyên sử dụng ô tô để làm công việc thì các cặp số 66,68,86,88 luôn được ưa chuộng. Ngoài ra các biển xe “số tiến”, “hậu nở” có số đuôi to hơn số trước cũng được đánh giá rất cao.

Sau đây là các cặp số ghép đẹp nhất mang lại tài lộc và may mắn:

19: sinh mãi, đi một bước tới trời

22: Mãi mãi

26: Mãi lộc

27: dễ phất

28: dễ phá

34: Tài tử

36: tài lộc

37: ông trời

63: Lộc tài

62: Lộc mãi

68: Lộc phát

69: Lộc mãi mãi

75: Dê già, dê cụ

78: Ông địa lớn

79: Thần tài lớn

83: Phát tài

86:Phát lộc

168: Nhất lộc phát

333: Tam Tài

369: Lộc mãi mãi

689: Lộc phát mãi mãi

863: Phát lộc tài

839: Phát tài mãi mãi

869: Phát lộc mãi mãi

968: Mãi mãi phát lộc

974: cửu thất tử = mãi không chết

983: Cửu phát tài = mãi phát tài

986: cửu phát lộc = mãi phát lộc

Những biển số xe ô tô đẹp là những biển số có tổng bằng 2,6,8,9

Những tổng biển được coi là đẹp như: 9,8,6,2…

Xem biển số xe dựa vào tổng các con số

Quan niệm của người xưa thì tổng 9 là đẹp nhất. Để lấy tổng này bạn cộng các chữ số trong biển số xe lại rồi trừ 10.

Chẳng hạn, biển số xe là 123.45 thì tổng là 1+2+3+4+5-10 = 5.

Theo quan niệm tổng là 1 nghĩ là “tịt”, kết thúc, không lối thoát. Tổng là 4 nghĩa là tử, tổng là 7 nghĩa là thất. Đây là những con số nên tránh còn lại đều có thể chấp nhận được.

Xem biển theo cách đọc các con số và ý nghĩa của nó

Nhiều người thường xem phong thuỷ biển số xe dựa vào phiên âm Hán Việt. Mỗi con số trên biển số xe khi phát âm theo Hán Việt sẽ được đọc lái đi để thành các từ có ý nghĩa khác nhau.

Số 9 (Cửu): Số 9 đồng âm với “trường thọ và may mắn”, đây là con số may mắn mang đến hạnh phúc an lành và thuận lợi.

Số 8 (phát): Được hiểu như một con số phát, tự sinh, tự nhân và là số đẹp. Trong giới kinh doanh nếu số 8 kết hợp với số 6 thì thật tuyệt vời.

Số 7 (thất): Con số này được lấy tượng trưng từ 7 sao tượng trưng cho sức mạnh kỳ diệu, đẩy lùi được ma quỷ, bất khả xâm phạm. Tuy nhiên nói về biển số xe ô tô thì con số 7 chỉ được nhiều người quan tâm nếu đó là ngũ linh hoặc tứ quý 7777.

Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa xấu nhiều hơn tốt 7-thất-mất mát – không tốt. Con số này có 2 mặt, tùy từng trường hợp.

Số 6 (lộc): Con số mang lại tài lộc, của cải và may mắn nhất. Số 6 là một trong những con số được ưa thích nhất, kết hợp được với nhiều số khác, đặc biệt 6 đi với 8 thì được coi như mang lại điềm lành thuận lợi của cải dư thừa cho chủ sở hữu xe.

Số 5 (ngũ ): Tương trưng cho trường thọ, bất diệt, mang lại danh dự quyền lực cho chủ nhân từ quan niệm 5 ngọn núi linh thiêng nhất của Trung Quốc

Số 4 (tử): Đây là con số không tốt lành, nên tránh nếu không phải ngũ linh hoặc tứ quý thì không nên nhận làm biển số xe. Tử có nghĩa là chết, vì thế sử dụng xe hay nói đến phong thủy thì người ta thường không hay nhắc đến.

Số 3 (tài): Con số 3 cho thấy được sự trường thọ, bất tận “Vững như kiềng ba chân”. Tuy nhiên đối với biển số xe ô tô, xe máy thì cũng ít người dùng vì con số này chưa nói lên được điều gì về sự tài lộc, may mắn.

Số 2 (mãi mãi): Tượng trưng cho sự may mắn vĩnh cửu. Một cặp một đôi, một con số song hỷ mang tới hạnh phúc. Cân bằng âm dương tạo thành thái lưu, nguồn gốc của vạn vật. Số 2 cũng là một trong những con số được nhiều người ưa thích nhất. Nếu kết hợp với số 8 hoặc số 6 nữa thì quả thật tuyệt đẹp.

Số 1 (chắc chắn): Chính là  độc nhất vô nhị, đỉnh cao tối thượng. Chính vì thế với những biển số xe ngũ linh: 111.11 hoặc tứ quý: 1111 luôn độc nhất vô nhị. Có tiền thì các bạn cũng khó có thể mua được biển số này.

Dựa vào cách phiên âm như vậy, bạn có thể dịch ra được ý nghĩa của biển số xe của mình. Chẳng hạn biển số 4078 có nghĩa là 4 mùa không thất bát, biển số 01234 có nghĩa là tay trắng đi lên – 1 vợ – 2 con – 3 tầng – 4 bánh, biển số 6886 có nghĩa là lộc phát phát lộc, biển số 1368 có nghĩa là nhất tài lộc phát, biển số 6789 có nghĩa là san bằng tất cả.

Lưu ý những số xấu cần tránh

Cũng dựa trên cách phiên âm Hán Việt trên nên phong thủy trường tránh các con số mang đến điều không may như 78 vì có nghĩa là thất bát, 44 có nghĩa là tứ tử,…

Biển số dài

Ngoài ra, theo quan niệm người xưa cũng tránh biển số có hai con số 49 và 53 vì đây được cho là số tuổi kém may mắn. Có câu nói “49 chưa qua 53 đã tới” hàm ý chỉ năm tuổi xấu.

Bên cạnh đó:

– Tổng dãy số là 1, 4, 7 cũng hạn chế sử dụng nếu kết hợp cả 2 cách bói biển số xe trên đây.

– Tránh các số cuối có hàm ý không thể phát triển.

– Tránh dãy số lùi như 54321 vì nó hàm ý cuộc sống luôn đi xuống.

  • Thông tin chỉ mang tính tham khảo