Biển số dài ô tô,  cấp lại biển số dài cho ô tô là hoàn toàn hợp pháp và được quy định cụ thể trong Khoản 3 Điều 31 của Thông tư Số 15/2014/TT-BCA ngày 04/04/2014.

Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 2

Quy định về biển số xe

1. Về chất liệu của biển số: Biển số xe được sản xuất bằng kim loại, có sơn phản quang, ký hiệu bảo mật; đối với biển số xe đăng ký tạm thời được in trên giấy.

2. Ký hiệu, kích thước của chữ và số trên biển số đăng ký các loại xe thực hiện theo quy định tại các phụ lục số 02, 03 và 04 ban hành kèm theo Thông tư này.

3. Biển số xe ô tô có 2 biển, kích thước như sau: Loại biển số dài có chiều cao 110 mm, chiều dài 470 mm; loại biển số ngắn có chiều cao 200 mm, chiều dài 280 mm. 1 biển gắn phía trước và 1 biển gắn phía sau xe phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe. Trường hợp thiết kế của xe không lắp được 1 biển ngắn và 1 biển dài thì được đổi sang 2 biển số dài hoặc 2 biển số ngắn, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm. “

Thủ tục cấp biển số dài

Để có thể đổi biển số vuông sang biển số dài, làm thêm biển số dài cho xe ô tô Quý khách hàng cần đến phòng CSGT nơi thường trú hoặc nơi đăng ký kinh doanh (với công ty-tổ chức) để nộp hồ sơ. Khi đi hãy nhớ mang theo các giấy tờ quan trọng sau:01 tờ khai đăng ký xe. Quý khách ký, ghi rõ họ tên hoặc đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).

Giấy chứng minh thư nhân dân. (Trường hợp chưa được cấp Giấy chứng minh nhân dân hoặc nơi thường trú ghi trong Giấy chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu);

Giấy giới thiệu (với cơ quan, tổ chức) kèm CMTND.

Giấy tờ của xe :

  •  Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ tài chính
  •  Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường
  •  Tờ khai nguồn gốc xe ô tô nhập khẩu
  •  Chứng từ lệ phí (thuế) trước bạ.
  • Mẫu đơn xin cấp biển số theo yêu cầu theo hướng dẫn của cán bộ công an.

Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 3

Sau khi hoàn tất thủ tục, cán bộ công an vẫn sẽ cấp 2 biển số thông thường cùng giấy hẹn và thêm một giấy hẹn nhận biển theo yêu cầu cùng biên lai phí cấp biển phát sinh. Lưu ý, khi nhận biển số theo yêu cầu cần mang biển số cũ để hoàn tất thủ tục. Thủ tục tương tự với những xe đã lưu hành.

Chi phí cấp lại biển số xe

Căn cứ quy định tại Thông tư 229/2016/TT-BTC về mức thu lệ phí thì:

IICấp đổi giấy đăng ký
1Cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số
aÔ tô (trừ xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.1 khoản 4 Điều này)150.000150.000150.000
bSơ mi rơ moóc đăng ký rời, rơ móc100.000100.000100.000
cXe máy (trừ xe máy di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.1 khoản 4 Điều này)50.00050.00050.000
2Cấp đổi giấy đăng ký không kèm theo biển số ô tô, xe máy30.00030.00030.000
3Cấp lại biển số100.000100.000100.000
IIICấp giấy đăng ký và biển số tạm thời (xe ô tô và xe máy)50.00050.00050.000

Theo đó, phí cấp lại biển số xe ô tô khi bị mất của bạn là 500.000 đồng. và sẽ nhận biển số sau 10 – 20  ngày làm việc

Dịch vụ làm biển số dài

Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 4

Ôtô số1 chuyên nhận làm biển số dài cho xe ô tô, với thủ tục đơn giản nhất, thời gian nhanh nhất (0,5 ngày làm việc), và chi phí thấp nhất. Với mục đich giúp khách hàng thêm lựa chon biển số xe cho xế yêu của mình chúng tôi nhận ép biển số xe Mê Ka, biến số xe khung nhựa kiểu Châu Âu hoặc có cờ tôt quốc…..

Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 5

Nhận làm biển số dài mới hoàn toàn

Nhận đổi biển số vuông sang biển số dài

Nhận làm lại biển số do biển số bị mờ, rơi, mất, hỏng…..

Nhân làm biển số vuông cho khách hàng có nhu cầu….

Cam kết: Không làm biển số giả

Biển sô do cơ quan nhà nước cấp, chuẩn theo đúng pháp luật Việt Nam, thủ tục đơn giản, thời gian nhanh nhất, chi phí hợp lý, nhận làm trên toàn quốc.

Dịch vụ ép biển số cờ khung biển số Châu Âu

Ngoài ra chúng tôi còn nhận ép biển số có cờ theo phong cách Châu Âu với chất lượng tốt: Khung biển số Inox liền khối và khung biển số Châu Âu cao cấp – Chất liệu mica không vàng, không rạn nứt , không vào nước

Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 6

Ưu điểm đầu tiên mà nó mang lại chính là nâng cao tính thẩm mỹ. Với thiết kế tinh tế, hiện đại tạo nên nét đột phá cho xe của bạn, góp phần tạp nên sự sang trọng, luôn giữ cho biển số mới như lúc đầu.

Khung biển số Châu Âu vô cùng chắc chắn, được phủ lớp mica lên toàn bề mặt không sợ trầy xước hay bụi bẩn bám vào. Đặc biệt có khả năng chống nước tuyệt đối.

Thiết kế độc đáo, một bên là số xe và một bên là lá cờ, giúp bạn thể hiện phong cách thẩm mỹ của mình.

Khi ép khung biển số tại cửa hàng Ô tô số 1  bạn sẽ được đảm bảo những điều sau:

Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 7

– Được lắp đặt cả miếng Mica lên bề mặt, tạo nên khả năng bảo vệ tuyệt đối, chống trầy xước biển số hiệu quả.

– Tại cửa hàng chúng tôi, bạn sẽ được lựa chọn lá cờ tùy thích, chúng tôi sẽ lắp đặt vào.

Thời gian thi công nhanh chóng, đẹp mắt. Tại cửa hàng chúng tôi, lá cờ sẽ được đặt ngang bằng với số xe bên cạnh chứ không thấp hơn như những cửa hàng khác, giúp biển số của bạn hài hòa, đẹp mắt hơn.

– Và đặc biệt, khi bạn ép khung biển số tại cửa hàng chúng tôi sẽ được bảo hành chống nước trong vòng 2 năm.

Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 8

Chúng tôi cung cấp khung biển số Châu Âu có cờ các nước: với inox liền khối, meka không vỡ, cờ in đẹp.

Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 9Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 10

Một số sản phẩm do Ô tô số 1 ép cho khách hàng:

Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 11Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 12Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 13Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 14Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 15Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 16Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 17

Với chât liệu bền, phong cách đẹp, sau khi ép xong sẽ mang lại cho chiếc biển số có phong cách, thẩm mỹ, giữ cho biển số không bị mờ, hỏng và nước không bị vào nước.

Hãy liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết: 0985648989