Biển số dài ô tô, đổi biển số dài và cấp lại biển số dài cho ô tô là hoàn toàn hợp pháp và được quy định cụ thể trong Khoản 3 Điều 31 của Thông tư Số 15/2014/TT-BCA ngày 04/04/2014.

Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 2

Quy định về biển số xe

1. Về chất liệu của biển số: Biển số xe được sản xuất bằng kim loại, có sơn phản quang, ký hiệu bảo mật; đối với biển số xe đăng ký tạm thời được in trên giấy.

2. Ký hiệu, kích thước của chữ và số trên biển số đăng ký các loại xe thực hiện theo quy định tại các phụ lục số 02, 03 và 04 ban hành kèm theo Thông tư này.

3. Biển số xe ô tô có 2 biển, kích thước như sau: Loại biển số dài có chiều cao 110 mm, chiều dài 470 mm; loại biển số ngắn có chiều cao 200 mm, chiều dài 280 mm. 1 biển gắn phía trước và 1 biển gắn phía sau xe phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe. Trường hợp thiết kế của xe không lắp được 1 biển ngắn và 1 biển dài thì được đổi sang 2 biển số dài hoặc 2 biển số ngắn, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm. “

Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 3

Từ ngày 1/08/2020  bộ Công an ban hành quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Trong đó, có quy định về việc thay đổi kích thước biển số ôtô, xe kinh doanh vận tải dùng biển nền vàng chữ đen.

Kích thước biển số xe mới nhất

Theo quy định mới tại Thông tư 58, xe ô tô sẽ được gắn 2 biển số ngắn với kích thước chiều cao là 165mm, chiều dài là 330mm.

Với xe chuyên dùng được cơ quan chức năng cấp phép sẽ đổi sang 2 biển số dạng dài có kích thước chiều cao là 110mm, chiều dài 520mm; hoặc một biển số ngắn và một biển số dài. Chủ xe phải chịu kinh phí phát sinh.

Với xe ô tô làm thêm biển số dài sẽ được cơ quan chức năng cấp phép sẽ đổi sang 2 biển số dạng dài có kích thước chiều cao là 110mm, chiều dài 520mm; hoặc một biển số ngắn và một biển số dài. Chủ xe phải chịu kinh phí phát sinh

Màu sắc biển số xe theo quy đinh mới

a) Biển số màu xanh chữ trắng với chữ CD sử dụng cho xe máy chuyên dụng của Công An.

b) Biển số màu xanh chữ trắng với các chữ cái còn lại được sử dụng cho Cơ Quan Nhà Nước.

c) Biển số màu vàng chữ đỏ sử dụng cho khu kinh tế/cửa khẩu.

d) Biển số màu vàng chữ đen sử dụng cho xe kinh doanh vận tải (những xe không được coi là xe con) kể cả xe kinh doanh dịch vụ Grab/Fastgo/Vato

e) Biển số màu trắng chữ đen sử dụng cho tất cả phương tiện còn lại

Ký hiện biển số xe theo quy đinh mới

– KT: Doanh nghiệp quân đội

– LD: Doanh nghiệp liên doanh nước ngoài/công ty nước ngoài

– DA: Ban quản lý dự án do công ty nước ngoài đầu tư

– TĐ: Xe thí điểm lắp ráp/sản xuất trong nước

– HC: Ô tô bị hạn chế phạm vi hoạt động

– MK: Máy kéo

– MĐ: Máy điện

– R: Rơ moóc/ sơ mi rơ moóc

– T: Đăng ký tạm thời

Đáng chú ý, tại Điều 11, Thông tư 58 quy định: “Đối với xe kinh doanh vận tải biển số màu trắng sẽ được phép cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp đổi, cấp lại biển số xe. Chủ xe sẽ nộp giấy tờ để làm thủ tục trên theo Điều 7, Điều 9 tại Thông tư này và kèm theo biển số xe”.

Thủ tục cấp biển số dài

Để có thể đổi biển số vuông sang biển số dài, làm thêm biển số dài cho xe ô tô Quý khách hàng cần đến phòng CSGT nơi thường trú hoặc nơi đăng ký kinh doanh (với công ty-tổ chức) để nộp hồ sơ. Khi đi hãy nhớ mang theo các giấy tờ quan trọng sau:01 tờ khai đăng ký xe. Quý khách ký, ghi rõ họ tên hoặc đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).

Đối với đăng ký xe mới, nếu chủ xe chưa thực hiện đăng ký xe thì cần cung cấp những loại giấy tờ sau để đăng ký, gồm:

Giấy khai đăng ký xe: chủ xe kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này) ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).

Giấy tờ của chủ xe: Chứng minh nhân dân hoặc Sổ hộ khẩu

Giấy tờ của xe: Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính, Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, Chứng từ lệ phí trước bạ xe (biên lai hoặc giấy nộp tiền).

Mẫu đơn xin cấp biển số theo yêu cầu theo hướng dẫn của cán bộ công an.

Sau khi hoàn tất thủ tục, chủ xe sẽ vẫn được cấp 2 biển số thông thường gồm 2 biển ngắn để tạm sử dụng khi tham gia giao thông, cùng giấy hẹn nhận biển mới và biên lai phí phát sinh khi đổi biển.

Đối với xe đã lưu hành, nếu đổi biển số, chủ xe cần mang những giấy tờ sau đến cơ quan đăng ký xe để đăng ký đổi biển số dài, gồm:

Giấy khai đăng ký xe: chủ xe kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này) ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).

Chứng minh thư nhân dân hoặc Sổ hộ khẩu

Sau khi hoàn tất các thủ tục, chủ xe sẽ chờ khoảng 30 ngày để được cấp biển số mới. Khi đến nhận biển số mới, chủ xe phải giao lại cơ quan công an biến số ngắn đang sử dụng.

Chi phí cấp lại biển số xe

Căn cứ quy định tại Thông tư 229/2016/TT-BTC về mức thu lệ phí thì:

II Cấp đổi giấy đăng ký
1 Cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số
a Ô tô (trừ xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.1 khoản 4 Điều này) 150.000 150.000 150.000
b Sơ mi rơ moóc đăng ký rời, rơ móc 100.000 100.000 100.000
c Xe máy (trừ xe máy di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.1 khoản 4 Điều này) 50.000 50.000 50.000
2 Cấp đổi giấy đăng ký không kèm theo biển số ô tô, xe máy 30.000 30.000 30.000
3 Cấp lại biển số 100.000 100.000 100.000
III Cấp giấy đăng ký và biển số tạm thời (xe ô tô và xe máy) 50.000 50.000 50.000

Theo đó, phí cấp lại biển số xe ô tô khi bị mất của bạn là 150.000 đồng. và sẽ nhận biển số sau 10 – 20  ngày làm việc

Hãy liên hệ với chúng tôi để có giá đổi biển số dài và các thông tin chi tiết: 0985648989

Dịch vụ làm biển số dài

Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 4

Ôtô số1 chuyên nhận làm biển số dài cho xe ô tô, với thủ tục đơn giản nhất, thời gian nhanh nhất (0,5 ngày làm việc), và chi phí thấp nhất. Với mục đich giúp khách hàng thêm lựa chon biển số xe cho xế yêu của mình chúng tôi nhận ép biển số xe Mê Ka, biến số xe khung nhựa kiểu Châu Âu hoặc có cờ tôt quốc…..

Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 5

Nhận làm biển số dài mới hoàn toàn

Nhận đổi biển số vuông sang biển số dài

Nhận làm lại biển số do biển số bị mờ, rơi, mất, hỏng…..

Nhân làm biển số vuông cho khách hàng có nhu cầu….

Cam kết: Không làm biển số giả

Biển sô do cơ quan nhà nước cấp, chuẩn theo đúng pháp luật Việt Nam, thủ tục đơn giản, thời gian nhanh nhất, chi phí hợp lý, nhận làm trên toàn quốc.

Liên hệ với chúng tôi để có giá dịch vụ làm biển số dài rẻ nhất: 0985648989

Dịch vụ ép biển số cờ khung biển số Châu Âu

Ngoài ra chúng tôi còn nhận ép biển số có cờ theo phong cách Châu Âu với chất lượng tốt: Khung biển số Inox liền khối và khung biển số Châu Âu cao cấp – Chất liệu mica không vàng, không rạn nứt , không vào nước

Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 6

Ưu điểm đầu tiên mà nó mang lại chính là nâng cao tính thẩm mỹ. Với thiết kế tinh tế, hiện đại tạo nên nét đột phá cho xe của bạn, góp phần tạp nên sự sang trọng, luôn giữ cho biển số mới như lúc đầu.

Khung biển số Châu Âu vô cùng chắc chắn, được phủ lớp mica lên toàn bề mặt không sợ trầy xước hay bụi bẩn bám vào. Đặc biệt có khả năng chống nước tuyệt đối.

Thiết kế độc đáo, một bên là số xe và một bên là lá cờ, giúp bạn thể hiện phong cách thẩm mỹ của mình.

Khi ép khung biển số tại cửa hàng Ô tô số 1  bạn sẽ được đảm bảo những điều sau:

– Được lắp đặt cả miếng Mica lên bề mặt, tạo nên khả năng bảo vệ tuyệt đối, chống trầy xước biển số hiệu quả.

– Tại cửa hàng chúng tôi, bạn sẽ được lựa chọn lá cờ tùy thích, chúng tôi sẽ lắp đặt vào.

Thời gian thi công nhanh chóng, đẹp mắt. Tại cửa hàng chúng tôi, lá cờ sẽ được đặt ngang bằng với số xe bên cạnh chứ không thấp hơn như những cửa hàng khác, giúp biển số của bạn hài hòa, đẹp mắt hơn.

– Và đặc biệt, khi bạn ép khung biển số tại cửa hàng chúng tôi sẽ được bảo hành chống nước trong vòng 2 năm.

Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 7

Chúng tôi cung cấp khung biển số Châu Âu có cờ các nước: với inox liền khối, meka không vỡ, cờ in đẹp.

Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 8Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 9

Một số sản phẩm do Ô tô số 1 ép cho khách hàng:

Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 10Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 11Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 12Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 13Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 6Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 15Biển số dài ô tô - Thủ tục làm và chi phi làm biển sô dài xe hơi 16

Với chât liệu bền, phong cách đẹp, sau khi ép xong sẽ mang lại cho chiếc biển số có phong cách, thẩm mỹ, giữ cho biển số không bị mờ, hỏng và nước không bị vào nước.

Hãy liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết: 0985648989

FAQ về dịch vụ làm biển số dài:

Biển số dài là gì?
Biển số dài là biể số có chiều cao 110 mm, chiều dài 470 mm, Từ này 1/8/2020 biển số dài thay đổi kích thước như sau: Chiều cao 110 mm, chiều dài 520.

Trên một xe ô tô có được lắp hai biển số dài không?
Pháp luật cho phép trên một chiếc xe ô tô hoàn toàn có thể lắp hai biển số dài để cho phù hợp với vị trí nơi được thiết kế để lắp biển số xe thây cho một biển sô ngắn và một biển số dài, hay hai biển ngắn như hiên nay, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm..

Chi phí làm một biển số dài theo định là bao nhiêu?
Căn cứ quy định tại Thông tư 229/2016/TT-BTC về mức thu lệ phí thì, Chi phí để làm một biển số dài tại nơi đang ký là 200. 000đ và thời gian làm là 3 tuần.

Thủ tục làm biển số dài tại phòng CSGT?

ờ khai đăng ký xe, ghi rõ họ tên hoặc đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).

Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ khẩu. Nếu là xe công ty, cơ quan, tổ chức cần có thêm giấy giới thiệu.

Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ tài chính.

Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Tờ khai nguồn gốc xe.

Chứng từ lệ phí (thuế) trước bạ.

Mẫu đơn xin cấp biển số theo yêu cầu theo hướng dẫn của cán bộ công an.

Sau khi hoàn tất thủ tục, cán bộ công an vẫn sẽ cấp 2 biển số thông thường cùng giấy hẹn và thêm một giấy hẹn nhận biển theo yêu cầu cùng biên lai phí cấp biển phát sinh. Lưu ý, khi nhận biển số theo yêu cầu cần mang biển số cũ để hoàn tất thủ tục. Thủ tục tương tự với những xe đã lưu hành.

Quy đinh mới về biển số ô tô là gì?
Theo quy định mới, ôtô sẽ không gắn 1 biển số ngắn và 1 biển số dài như hiện nay mà gắn 2 biển số ngắn có chiều cao 165 mm, chiều dài 330 mm